Tư vấn cách chọn bàn ghế phòng ăn cho căn hộ chung cư

Tư vấn cách chọn bàn ghế phòng ăn cho căn hộ chung cư (4)

Phòng ăn là một phần quan trọng của căn hộ, nơi cả gia đình cùng nhau quây quần bên nhau, thưởng thức ẩm thực, những bữa cơm ấm áp. Và bộ bàn ghế là đồ dùng cơ bản của một phòng ăn. Vậy chọn bàn ghế ăn như thế nào mới phù hợp dành cho căn hộ của bạn?

1. Chọn bàn ghế ăn phù hợp với căn hộ chung cư

Đặc điểm của phòng ăn của chung cư là nằm trên một mặt phẳng, thường không được phân chia rõ ràng các gian phòng với nhau. Những căn hộ rất lớn sẽ có thể có một phòng ăn và phòng bếp riêng nhưng hầu hết các căn hộ có diện tích không quá lớn vì thế thường được kết hợp liền kề phòng khách với khoảng cách nhất định.

Tư vấn cách chọn bàn ghế phòng ăn cho căn hộ chung cư (1)

Vì thế, khi chọn bàn ghế phòng ăn cho chung cư thì bạn nên lưu ý không nên chọn bộ bàn ghế kích thước lớn, dáng dài mà chỉ nên chọn loại nhỏ, có số ghế từ 4-8 ghế tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình. Những loại bàn ghế ăn nên chọn:

– Bàn có hình vuông, hình chữ nhật hoặc có thể là hình tròn. Chiều dài và chiều rộng của bàn nên được đo đạc chính xác, phù hợp với diện tích phòng.

– Ghế ăn đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thiết kế ngồi cân đối. Có nhiều loại kiểu ghế ăn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào độ yêu thích của bạn.

Tin liên quan  Những mẫu bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ

– Nếu gia đình có trẻ nhỏ nên chọn bàn và ghế đơn giản. Bàn nên có cạnh bo sẽ an toàn hơn, ghế không quá cao cho bé ngồi thoải mái.

– Kiểu dáng hiện đại sẽ dễ sắp xếp hơn so với kiểu cổ điển. Tuy nhiên, tùy phong cách thiết kế nội thất nhà bạn mà sự linh hoạt điều chỉnh phù hợp với không gian.

Tư vấn cách chọn bàn ghế phòng ăn cho căn hộ chung cư (2)

2. Nghiên cứu chọn bàn ghế phòng ăn riêng cho căn hộ của bạn

Mỗi khu vực phòng ăn của căn hộ sẽ có cách chọn lựa và bố trí khác nhau với bộ bàn ghế riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, thiết kế nội thất và kinh phí mà bạn có thể chọn những bộ bàn ghế riêng.

Tư vấn cách chọn bàn ghế phòng ăn cho căn hộ chung cư (3)

Chọn bộ bàn ghế phòng ăn bằng gỗ, màu sắc hài hòa. Trong đó:

– Chất liệu bàn ghế có thể là gỗ hoặc kim loại tuy nhiên bàn kim loại thường lạnh và khó ngồi hơn. Bạn nên chọn chất liệu gỗ, mộc mạc ấm áp. Tuy nhiên gỗ tự nhiên thường đắt hơn so với gỗ công nghiệp.

– Bàn ghế hiện đại, màu sắc phù hợp với không gian.

– Bàn ăn kích thước đủ, ghế có thể chọn có bọc nệm hoặc không tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Hiện nay có nhiều mẫu bàn ghế phòng ăn mà quý vị có thể lựa chọn cho căn hộ của mình tại đơn vị chuyên cung cấp bàn ghế hiện đại Lavaco. Hãy tham khảo và mua sắm khi cần nhé.

Tin liên quan  Ghế Tolix- Sự lựa chọn hoàn hảo cho quán cafe, quán ăn ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *